Bảo Ngọc

Bác sĩ Bảo Ngọc là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Bác sĩ Bảo Ngọc đồng hành cùng BACSIPLUS hỗ trợ tham vấn y khoa cũng như cung cấp các thông tin chính xác và hữu ích giúp mỗi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Ăn ít béo giảm sinh lý đàn ông

Hơn 3.100 người đàn ông Mỹ tham gia nghiên cứu, cung cấp dữ liệu về chế độ ăn uống, lượng testosterone huyết tương. Sau hai ngày theo dõi, nhóm khoa học phát hiện 14,6% người đủ tiêu chuẩn ăn thực đơn ít béo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA); 24,4% ăn thực đơn Địa Trung Hải nhiều rau quả, ngũ cốc, ít protein động vật và các sản phẩm từ sữa. Những người không đủ tiêu chuẩn theo thực đơn ít béo được loại khỏi nghiên cứu.

Chi tiết

Các phương pháp điều trị ung thư vú và lưu ý dành cho bệnh nhân

Ung thư vú có thể điều trị tại chỗ hay toàn thân hoặc kết hợp cả hai. Điều trị tại chỗ: Là lấy hay phá hủy ung thư trong một vùng khu trú như phẫu thuật và xạ trị. Thường sử dụng điều trị bệnh ở vú. Khi ung thư vú đã lan xa, điều trị tại chỗ được dùng để kiểm soát những vùng di căn đó như phổi hay xương.

Chi tiết

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

Nguyên nhân chính của ung thư vú chưa được biết. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư vú gia tăng ở những phụ nữ lớn tuổi, và thường ít khi gặp ở nữ dưới 35 tuổi. Bệnh hay xảy ra ở những phụ nữ trên 50 tuổi, nguy cơ càng cao ở nữ trên 60 tuổi.

Chi tiết

Những tác dụng phụ của điều trị ung thư vú

Thật khó khăn bảo vệ tế bào lành tránh khỏi những tác dụng có hại trong điều trị ung thư vú. Tác dụng phụ của điều trị ung thư vú phụ thuộc vào phương pháp điều trị và mức độ điều trị. Những tác dụng phụ không giống nhau giữa mỗi người và giữa những lần điều trị. Điều quan trọng trong điều trị ung thư là kiểm soát tác dụng phụ.

Chi tiết

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Phẫu thuật là biện pháp thường dùng nhất để điều trị ung thư đại trực tràng. Trong lúc phẫu thuật, khối u và bờ xung quanh khối u ở ruột và bạch huyết bên dưới được cắt bỏ. Sau đó phẫu thuật viên nối hai đầu ruột bình thường lại với nhau. Ở những bệnh nhân bị ung thư trực tràng, thì trực tràng sẽ được cắt bỏ hẳn.

Chi tiết